แม้อีเวนต์ 4 Hands Catalan Dinner จะผ่านไปแล้ว เราก็ยังคงประทับใจกับอีกหนึ่งมื้ออาหารสุดพิเศษอันน่าจดจำ ที่เราได้มาแวะมาสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยนี้ด้วยตัวเอง สำหรับรายละเอียดของมื้ออาหารในค่ำคืนนี้มีอะไรบ้าง เราขอเก็บเอาบรรยากาศและรสชาติมาเล่าให้ทุกคนได้ติดตามกัน
4 Hands Catalan Dinner เป็นความร่วมมือในการทำอาหารระหว่างเชฟ Ferran Tadeo ห้องอาหาร Embassy Room – Catalan Cuisine และเชฟ Arnau Bosch แห่งร้านอาหาร Can Bosch ร้านอาหารชื่อดังจากประเทศสเปน ซึ่งได้รับการการันติจากดาวมิชลิน 1 ดาว มานานกว่า 39 ปี แม้เชฟทั้ง 2 คนจะมีสไตล์การปรุงอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ แต่เชฟทั้งสองก็สามารถผสมผสานการนำเสนอและรสชาติของพวกเขาได้อย่างลงตัว เกิดเป็นประสบการณ์การทำอาหารที่ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง
เริ่มต้นคอร์สแรกด้วย APERITIU ทางเชฟ Ferran นำเสนอเป็นเมนู Oliva และ Bikini de pernil เมนูน้ำมันมะกอก และ ครีมชีสกองเต้(Comté) เสิร์ฟควบคู่กันกับแฮมไอเบอริโกและแบล็คทรัฟเฟิล ซึ่งเป็นเมนูที่อยู่ใน Testing Journey Menu ‘TRADICIÓ I EVOLUCIÓ’ สามารถมาลิ้มลองกันได้

Bikini de pernil | Iberico ham bikini
ส่วนเชฟ Arnau นำเสนอ Gamba vermella en tartar i l’essencia ทาร์ทาร์กุ้งแดงจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เพิ่มเท็กซ์เจอร์ด้วยการเสิร์ฟบนสาหร่ายกรอบ และ Panipuri de bolets และ ปานีปุรีเห็ด เมนูเบาๆทานแล้วชวนให้ติดใจ

Panipuri de bolets | Mushroom panipuri
คอร์ส PER ANAR FENT BOCA เชฟ Ferran นำเสนอเมนู Roger en escabetx ปลากระบอกแดงนำไปเซียร์จนเนื้อนุ่มสุดกำลังดี ความมันนุ่มของเนื้อปลาเข้ากันได้ดีกับซอสที่เสิร์ฟมาคู่กัน ทานคู่กับผักดอง

ทางด้านเชฟ Arnau นำเสนอเมนู Ostra amb gazpatxo de jalapenos หอยนางรมเสิร์ฟคู่กับซุปเย็นกัซปาโชผสมพริกเม็กซิกัน เป็นเมนูที่รับประทานแล้วรู้สึกสดชื่น ส่วนผสมของพริกเม็กซิกันให้ความเผ็ดเล็กน้อยกำลังดี


คอร์ส PLATILLOS เชฟ Ferran นำเสนอ camarla i carxofes กุ้งแลงกุสทีนรสหวาน รับประทานควบคู่กับอาติโช๊คและซอสครีมเนื้อละมุนเสริมรสชาติกันได้เป็นอย่างดี ส่วนเชฟ Arnau นำเสนอ Calamar amb tinta หมึกทะเลเนื้อนุ่มเสิร์ฟคู่กับซอสหมึกดำ เมนูคลาสสิคให้รสสัมผัสเค็มหวานหอมที่ลงตัว

Calamar amb tinta | Squid & ink sauce
เข้าสู่เมนู MAR นำเสนอโดยเชฟ Arnau กับเมนู Llobarro amb beurre blanc, brandada i anguila ปลากะพงขาวราดด้วยซอสเบอร์บล็องรสกลมกล่อม เป็นจานที่น่าจะถูกใจใครหลายคน

ส่วน TERRA นำเสนอโดยเชฟ Ferran กับเมนู Arros de pop i iberic | Octopus rice & Iberico ข้าวบอมบ้าเสิร์ฟพร้อมกับหมึกย่างและแฮมไอเบอริโก ได้สัมผัสของรสชาติเข้มข้นที่อร่อยแบบพอดิบพอดี

เดินทางมาถึงเมนูขนมหวาน MON DOLC ทั้งเชฟ Ferran และเชฟ Arnau ต่างมีความเห็นตรงกันว่า Crema catalana คือเมนูที่สื่อสารความเป็นคาตาลันได้สมบูรณ์แบบที่สุด กับเมนูครีมเนื้อเนียนนุ่มที่มีส่วนผสมของส้ม ท็อบด้วยซอลต์เต็ดคาราเมลโฟม และผงส้ม โดยมี Cogombre & menta น้ำแข็งใสที่มีส่วนผสมของแตงกวา มิ้นท์ และมะนาว เป็นเมนูล้างปากเพิ่มความสดชื่นก่อนรับประทาน Crema catalana

- เมนูอาหารค่ำ 8 คอร์ส พร้อมไวน์แพร์ริ่ง ราคา 5,000++ บาท ต่อท่าน
ใครที่พลาดค่ำคืนสุดพิเศษนี้ อย่าลืมติดตามกิจกรรมครั้งต่อไปของ Embassy Room – Catalan Cuisine ว่าจะมีเชฟมากความสามารถท่านไหนมาร่วมสร้างสรรค์มื้ออาหารสุดพิเศษ ที่คุณจะไม่อยากพลาดอีกต่อไป
ห้องอาหาร Embassy Room – Catalan Cuisine
- เปิดบริการทุกวัน ชั้น 9 โรงแรม Park Hyatt Bangkok
- 12:00 PM – 2:30 PM | 6:00 PM – 10:30 PM
- 6 Course Menu – 3,800++
- 6 Course Menu with add ons – THB 4,700++
- With Wine Path – THB 3,200++
- With Wine Journey – THB 6,200++
- สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์โทร 02 0121234
- Facebook Messenger คลิกที่นี่